adv top

Tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị nám da an toàn

03:40:55 - 10/02/2015 - admin
loading...

Nám là một hiện tượng bệnh lý xuất hiện trên làn da của bạn, khiến cho làn da của bạn mất đi tính thẩm mỹ. Để điều trị nám da mặt cs rất nhiều cách điều trị khác nhau.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn cách điều trị nám da mặt an toàn và  không gây phản ứng đối với làn da của bạn.

Điều trị nám da để trả lại cho bạn làn da trắng mịn

Điều trị nám da để trả lại cho bạn làn da trắng mịn

Nguyên nhân gây nám :

Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da thông thường do di truyền đôi khi còn do rối loạn nội tiết kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để trị nám trên thị trường hiện nay rất hiếm và không thể là những thuốc dùng trị nám thật sự. Mặt khác nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng dùng thuốc lột da mặt trị nám không đúng cách đi nắng không đội mũ …

Cách phòng chống :

Theo các bác sĩ về da liễu cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.

Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có thể điều trị nám da triệt để. Dù cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh tự giải độc chữa trị cho các rối loạn ở da nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một cách cẩn thận đi nắng phải đội nón hoặc bôi kem chống nắng khi tắm biển đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có thể gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.

Có khả năng làm giảm được vết nám của bạn bằng phương pháp lột da mặt, sử dụng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng một cách nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong vòng 2 – 3 tháng thì mới có thể dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có thể sẽ làm da bạn bị nám vĩnh viễn.

– Xem thêm: Cách chữa nám da hiệu quả

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook