adv top

Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị mụn thịt

04:26:01 - 26/12/2013 - admin
loading...

Mụn thịt có thể xuất hiện ở bất cứ ai, nhưng đặc biệt xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi trung niên và phụ nữ sau khi sinh.

Những nốt mụn nhỏ xuất hiện quanh mắt là điều gây nên sự ái ngại, mặc cảm cho cánh chị em phụ nữ, nó khiến đôi mắt trông rất mệt mỏi và khuôn mặt già dặn.

 

 >> Điều trị mụn thịt công nghệ Mỹ

 

<>Theo bác Sĩ Cao Minh thuộc Y Dược Tinh Hoa cho biết:

Mụn thịt (còn gọi là u tuyến mồ hôi) quanh mắt, một bệnh lành tính hay gặp ở tuổi thanh niên, nữ bị nhiều hơn nam. Nguyên nhân gây bệnh là do rối loạn chuyển hoá dưới da (sự giãn nở của ống bài tiết mồ hôi) tạo nên mụn thịt. Điều đó giải thích tại sao những người da dầu, những người bị tiết nhiều mồ hôi, và khi trời nắng nóng thì mụn nhiều hơn. Bệnh này cũng có yếu tố gia đình. Từ hệ thống collagen là mạng lưới chất keo dưới lớp biểu bì có chức năng tạo nên hình thái của da. Những chất keo này dư thừa gây nên những nốt cộm dưới da.

Ở giai đoạn mới xuất hiện, các mụn này thường nhỏ, có màu vàng, trắng, kích thước to nhỏ khác nhau, tập trung nhiều ở quanh mi mắt. Nếu không điều trị, mụn sẽ lan rộng khắp mặt (trán, gò má, có thể lan xuống cổ và ngực). Mụn thịt làm giảm nhan sắc phụ nữ, khi mụn xuất hiện nhiều sẽ khiến cho làn da của người phụ nữ bị khô, sần hơn và sạm đi, khiến phụ nữ trông già hơn tuổi. Càng nhiều tuổi, u tuyến này càng phát triển phức tạp hơn, điều trị càng khó khăn hơn.

 

Việc điều trị mụn thịt phụ thuộc nhiều vào yếu tố da của mỗi người (da khô, da bình thường, da dầu), vào kết cấu của mụn thịt. Hiện nay, không có bất kỳ loại thuốc uống hay thuốc bôi nào có thể làm hết mụn thịt. Trước đây, người ta vẫn dùng phương pháp đốt mụn bằng tia laser, nitơ hay laser CO2… nhưng hiệu quả không cao vì không lấy được hết nhân mụn, lại để lại vết thâm và dễ gây sẹo lõm, gây mất sắc tố da.

( Nguồn:tinmoi.vn)

Tìm hiểu chi tiết :

>> Cách trị mụn thịt quanh mắt

>> Trị mụn thịt bao nhiêu tiền

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook