adv top

Tạo má lúm đồng tiền tự nhiên

09:53:10 - 20/03/2013 - admin
loading...

Má lúm đồng tiền là nét duyên trời cho, tuy nhiên với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện nay bạn vẫn  có thể sở một má lúm đồng tiền tự nhiên, xinh xắn. Sau đây thammyvienhanquoc.info sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp tạo má lúm đồng tiền tự nhiên.

1. Má lúm đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng?

Trong dân gian có nhiều cách giải thích khác nhau cho lúm đồng tiền xinh xinh trên má nhưng theo khoa học, lúm đồng tiền được tạo ra bởi việc cơ mặt … bị ngắn bất thường tại một số điểm. Cơ gò má to (Zygomaticus muscle) là cơ được gắn với da mặt ở trên gò má của mỗi người.

ma lum dong tien

 

Lúm đồng tiền xuất hiện khi cơ này kéo lớp da mặt lại đủ mạnh để chúng ta thấy rõ sự khác biệt. Do ở gần cơ mồm (như trên hình vẽ), lúm đồng tiền thường xuất hiện khi chúng ta nói hoặc cười bởi lúc đó cơ gò má to sẽ bị co nhỏ lại. Một số người ngay trên khuôn mặt bình thường không nói không cười cũng đã có lúm đồng tiền do cơ gò má to quá ngắn.

2. Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ bên trong niêm mạc má của bạn. Phẫu thuật được thực hiện từ trong miệng, nên không lộ bất kỳ dấu vết nào ngoài da. Một mũi khâu nhỏ sẽ được xuyên qua mặt trong má và đính cơ vào mặt dưới da tạo má lúm tại vị trí đã được bác sĩ đánh dấu. Ngay khi bác sĩ hoàn tất mũi khâu, bạn đã sở hữu một lúm đồng tiền hoàn hảo.

ma lum dong tien 2

3. Cách chăm sóc sau tạo má lúm đồng tiền?

Các bác sĩ cũng lưu ý cách giữ gìn, chăm sau sau khi tạo lúm đồng tiền để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả tốt như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.
  • Xúc miệng bằng nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày.
  • Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà, đồ cay nóng trong khoảng 1 tuần sau khi thẩm mỹ.

Má lúm đồng tiền duyên dáng nhưng không phải khuôn mặt nào cũng thích hợp để tạo. Thông thường, những khuôn mặt tròn, má bầu, đầy đặn, tính cách dịu dàng sẽ duyên dáng hơn nếu có thêm má lúm đồng tiền. Còn với những bạn có khuôn mặt to, vuông, góc cạnh hoặc quá nhỏ thì cần tư vấn và cân nhắc kỹ hơn trước khi quyết định. Nét đẹp tự nhiên và sự tự tin chính là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác. Đừng chạy đua theo mốt hay vì bắt chước người này, người nọ để trở thành bản sao không cá tính

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook