adv top

Tạo má lúm có đảm bảo an toàn tuyệt đối không?

09:16:17 - 30/12/2016 - admin
loading...

Phẫu thuật tạo má lúm đang rất HOT hiện nay, nhưng loại tiểu phẫu này có đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối như trong quảng cáo không là điều không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết này để rõ hơn nhé!

Trong vai một người cần tư vấn để tạo lúm đồng tiền, PV đến một thẩm mỹ viện ở đường Kim Mã. Tại đây, khi hỏi cam kết của thẩm mỹ viện nếu xảy ra sự cố như nhiễm trùng, sẹo… thì một nhân viên tư vấn trả lời: “Đây là loại phẫu thuật nhỏ, và rất đơn giản nên đảm bảo không hề có sự cố hay biến chứng gì, còn về cam kết thì ở đây không có”.

Xem thêm: má lúm

Không chỉ có vậy, tại thẩm mỹ viện này còn cho biết, sau khi phẫu thuật má lúm sẽ tồn tại vĩnh viễn cho dù chiều cao, cân nặng có thay đổi nhưng má lúm đồng tiền không hề thay đổi…
Sự thật là, theo các bác sĩ, chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ, bất kể là loại phẫu thuật gì, nhỏ hay lớn thì nó luôn luôn kèm theo biến chứng khó lường.

Tạo má lúm đồng tiền có an toàn tuyệt đối

Tạo má lúm đồng tiền có an toàn tuyệt đối

“Đối với phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền cũng vậy, ngoài khả năng bị nhiễm trùng, để sẹo thì loại phẫu thuật này nó còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Ví dụ, nếu phẫu thuật tạo lúm không phù hợp khuôn mặt, quá nông hoặc quá sâu … thì khuôn mặt sẽ coi như bị biến dạng, lúc đó đẹp chẳng thấy đâu mà lại còn rước tật”, TTƯT, BSCK da liễu, phẫu thuật Bùi Huy Thiện, Giám đốc bệnh viện Phong và Da liễu Văn Môn cho biết.
Theo BS Thiện, đối với những ai có ý tưởng muốn tạo má lúm đồng tiền thì trước hết cần phải xem xét ký lưỡng xem khuôn mặt của mình có phù hợp hay không, vì không phải ai có má lúm đồng tiền cũng đẹp. Có người thì rất duyên dáng, những không ít người lại trở nên “vô duyên” chỉ vì có thêm “cái lúm” trên mặt.
Không chỉ có vậy, việc tìm hiểu các cơ sở phẫu thuật uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng, theo như quy định hiện hành, các cơ sở phẫu thuật khi đi vào hoạt động phải được sự cấp phép hoạt động của Bộ Y tế, hoặc các Sở Y tế địa phương, bởi vậy khi đi phẫu thuật để đảm bảo an toàn thì người được phẫu thuật tìm hiểu kỹ và tốt nhất là nên đến các bệnh viện lớn có khoa phẫu thuật tạo hình để được tư vấn và thực hiện.

Xem thêm: làm má lúm đồng tiền

Đối với bác sĩ phẫu thuật, dù là phẫu thuật nhỏ như tạo má lúm đồng tiền cũng phải hết sức chú ý về công tác vệ sinh, an toàn, đặc biệt là dụng cụ phẫu thuật phải được tiệt trùng tuyệt đối. Đôi khi chính sự chủ quan là phẫu thuật nhỏ nên nhiều bác sĩ đã khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng sưng mặt vì dụng cụ không được tiệt trùng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook