adv top

Tạo hình tai phú quý

10:07:44 - 21/03/2013 - admin
loading...

Trong phẫu thuật thẩm mỹ thì phẫu thuật tạo hình tai là phẫu thuật tương đối phổ biến. Tạo hình tai phú quý giàu sang mấy năm trở lại đây chị em ham mê làm nhất nhiều.  Dưới đây là 3 loại phẫu thuật tạo hình tai phổ biến chị em có thể tham khảo

1. Phẫu thuật tạo hình tai vểnh

Tai vểnh còn được một số người gọi là “tai voi-Jumbo” hay “tai chuột-Mickey” do sự định hình khác thường của sụn vành tai. Khoảng sau 6 tuổi kích thước vành tai đã hình thành ổn định. Nên tiến hành phẫu thuật sớm vào thời điểm này, tránh cho trẻ bị mặc cảm khi đến trường.

Để khắc phục tai vểnh, một số phẫu thuật viên điều chỉnh bằng cách phẫu thuật cắt bỏ da phía sau vành tai, nhưng không đạt kết quả như ý hoặc không ổn định lâu dài. Giải pháp triệt để phải phẫu thuật chỉnh hình sụn vành tai. Để thực hiện kỹ thuật, bác sĩ phẫu thuật vành tai đưa về hình thái bình thường với đường sẹo nhỏ nằm sau rãnh vành tai.
Phẫu thuật nội soi là kỹ thuật mới nhất hiện nay được Viện thẩm mỹ Hà Nội sử dụng rất hiệu quả trong tạo hình vành tai, với kỹ thuật này có thể chỉnh hình vành tai giải quyết những trường hợp tai vểnh nhưng không phải rạch da, chỉ cần sử dụng một vài vết chích nhỏ sau tai, sau mổ gần như không để lại sẹo

Tạo hình tai

Vành tai bị vểnh được tạo hình

2. Phẫu thuật tạo hình tai nhỏ bẩm sinh

Dị dạng vành tai bấm sinh thường biểu hiện tai nhỏ một bên hoặc hai bên. Tổn thương gây teo nhỏ vành tai ở nhiều mức độ, có thể kèm theo các dị dạng khác ở vùng mặt. Các phẫu thuật tạo hình tai nhỏ thường thực hiện sau 10 tuổi. Khi đó vành tai trẻ đã phát triển đầy đủ gần như vành tai của người lớn. Phẫu thuật tạo hình vành tai là một phẫu thuật phức tạp, trải qua 3-4 lần phẫu thuật, thường sử dụng những vạt da và chất liệu độn để tạo hình, đòi hỏi sự kiên trì cao và sự phối hợp tốt giữa bệnh nhân và bác sĩ.

3. Các phẫu thuật tạo hình tai khác

– Tạo hình dái tai

– Phẫu thuật thu nhỏ phần lỗ tai đã xâu…

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook