adv top

Tại sao núm vú bị tụt vào trong, có cách nào khắc phục?

09:12:15 - 03/04/2015 - admin
loading...

Với những người có bầu ngực bình thường thì đầu núm vú sẽ nhô lên khoảng 5-10 mm. Thế nhưng ở một số người lại có hiện tượng đầu ngực phẳng hoặc lõm vào bên trong khiến nhiều người phải băn khoăn. Nguyên nhân núm vú bị tụt và có cách nào khắc phục không?

Xem thêm: Nâng ngực chảy xệ

Tại sao núm vú lõm vào trong?

Núm vú phẳng hay thụt vào trong là hoàn toàn bình thường. Khoảng 10-20% phụ nữ sinh ra đã như vậy, chứ không có hại gì. Thực tế có 2 loại núm vú lõm, một là lõm vào trong mà không tự nhô ra được, hai là có thể lõm vào trong nhưng khi được kích thích, massage hay gặp nước lạnh thì tự nhô ra ngoài.

Núm vú bị lõm bẩm sinh có thể do các bất thường trong kết nối trong mô cơ, dây chằng và da. Tức là dây chằng dọc theo ống dẫn sữa, kết nối với các núm vú bị ngắn hơn và kéo núm vú về phía các mô vú. Điều này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu núm vú vốn bình thường mà tự nhiên bị như vậy thì có nghĩa là có điều gì đó bất ổn trong cơ thể và chị em trong trường hợp này nên gặp các sĩ để được kiểm tra y tế chính xác nhất.

Có cách nào khắc phục không?

Với những trường hợp bị tụt núm vú thì việc khắc phục tốt nhất chính là việc can thiệp bằng các biện pháp y tế. Phương pháp y tế được áp dụng nhiều nhất hiện nay chính là kỹ thuật kéo núm vú bị tụt. Có 3 mức độ núm vú bị tụt áp dụng như sau:

Mức độ núm vú bị tụt+ Mức độ 1:

Núm vú tụt ít, có thể được kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được khả năng nhô ra mà không cần kéo liên tục.

+ Mức độ 2:

Núm vú bị tụt vào trong và nặng hơn mức, nhưng ngay sau khi kéo ra núm vú có xu hướng tụt trở lại như cũ. Trong trường hợp này để kéo núm vú ra ngoài bắt buộc phải nhờ đến phẫu thuật.

+ Mức độ 3:

Núm vú tụt hẳn vào trong và rất khó khăn hay không thể kéo ra ngoài được. Thường gặp do ngắn tuyến sữa, thiểu sản, thiếu hụt tổ chức mô liên kết tuyến hay do viên nhiễm, u xơ tuyến vú. Đối với trường hợp này bạn nhất thiết phải nhờ tới dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook