adv top

Sơ cứu sau bỏng bô xe máy như thế nào để hạn chế sẹo

08:14:07 - 06/05/2015 - admin
loading...

Với sự phổ biến của xe máy như hiện nay thì việc gặp một biến cố nhỏ như bỏng bô xe máy không phải là điều hiếm gặp. Rất nhiều người đã vô tình mà khiến bản thân bị chạm vào chiếc bô xe máy khi còn nóng và hậu quả chính là những vết sẹo trên da. Khi bạn không may mắn bị bỏng bô xe máy thì việc quan trọng đầu tiên bạn cần làm là sơ cứu vết thương ngay lập tức.

Xem thêm: cách trị vết thâm trên da mặt

Vậy sơ cứu vết thương sau bỏng bô xe máy như thế nào để hạn chế sẹo?

Sơ cứu ban đầu khi bị bỏng bô xe máy đóng vai trò rất quan trọng giúp vết thương nhanh chóng được làm lành và giảm cảm giác đau rát. Vì vậy nắm rõ các bước sơ cứu khi bỏng bô xe máy là hết sức cần thiết.

Cách sơ cứu ban đầu ngay khi bị bỏng bô xe máy là bạn nên tưới nước lạnh, việc tưới nước lạnh sẽ làm dịu vết bỏng hiệu quả: tưới nước trong vòng 20 phút, đến khi thấy vùng da bị bỏng không còn cảm giác nóng rát khó chịu nữa. Bỏng bô xe máy có thể được điều trị tại nhà: lấy dầu mù u (có bán tại các tiệm thuốc tây) bôi lên sẽ tạo cho vết bỏng cảm giác dễ chịu. Sau đó dùng gạc sạch che chắn vết bỏng lại, rửa vết thương bằng nước muối sinh lý (bán ở tiệm thuốc tây) và thay băng mỗi ngày.

Cách sơ cứu và trị sẹo thâm do bỏng pô xe máy 2

Tưới nước lạnh ngay khi vừa mới bị bỏng

Thời gian khỏi của vết phỏng phụ thuộc vào tính chất vết phỏng đó nông hay sâu, điều trị đúng hay sai. Nhiều người suy nghĩ bỏng bô xe máy thường rất nhẹ, tuy nhiên thực tế, phỏng pô xe máy thường rất dễ bị phỏng sâu (do nhiệt độ của ống bô rất cao)  vì thế thời gian điều trị thường kéo dài, thậm chí 3-4 tuần. Ban đầu vết bỏng đỏ và sau đó phồng lên, bạn lưu ý khi vết bỏng bị phồng lên cần để vết bỏng xẹp xuống tự nhiên, không bóp nặn nước bên trong vết phỏng sẽ khiến da bị đau rát hoặc bị nhiễm trùng.

Cho dù bạn bị bỏng nhẹ, diện tích vết bỏng nhỏ không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu xử lý và điều trị vết bỏng không tốt có thể làm quá trình liền vết thương chậm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và để lại di chứng đặc biệt về thẩm mỹ. Sẹo thâm là kết quả thường thấy nhất sau khi bị bỏng bô xe máy.

Phương pháp trị sẹo thâm do bỏng bô xe máy nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp trị sẹo thâm hiệu quả trong đó hiệu quả nhất là 2 công nghệ trị sẹo thâm bằng tinh chất Peeling và công nghệ trị sẹo thâm bằng ánh sáng New E-light.

Công nghệ trị sẹo thâm bằng tính chất Peeling: Công nghệ Peeling sẽ tác động vào sâu bên trong lớp da, phá vỡ các tế bào sẹo thâm đã bị thương tổn giúp tái tạo, làm lành vết sẹo thâm nhanh chóng. Tinh chất I fell sẽ được đắp lên vùng da bị sẹo thâm trong vòng 7-10 phút để tinh chất ngấm sâu vào bên trong da và làm màu thâm của vùng sẹo sẽ bị tách nhẹ ra khỏi da và mờ dần. Đồng thời làn da được tái tạo hiệu quả, lớp da được làm sáng dần lên.

Công nghệ trị sẹo thâm bằng ánh sáng New E-light: Công nghệ ánh sáng New E-light sẽ tác động vào sâu bên trong lớp da, phá vỡ các tế bào sẹo thâm đã bị thương tổn đảm bảo sau liệu trình điều trị, sẹo thâm sẽ được loại bỏ triệt để. Công nghệ sử dụng các bước sóng phù hợp tác động trực tiếp lên vết sẹo thâm và kiểm soát được mức độ xuyên thấu nông – sâu nên trong quá trình điều trị không phát tán ra các mô và da xung quanh.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook