adv top

Những lưu ý cơ bản khi đi căng da mặt năm 2014

04:14:50 - 28/12/2013 - admin
loading...

Chắc hẳn chị em phụ nữ nào cũng ao ước mình luôn giữ được nét thanh xuân trên gương mặt nhưng quy luật thời gian “không ưu ái” chị em nào. Chính vì thế khi tuổi càng cao thì những “vết chân chim” càng lộ rõ trên gương mặt

Sau các lĩnh vực xương khớp, niệu khoa, ổ bụng, mũi xoang, tai… kỹ thuật mổ nội soi đã được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ, điển hình nhất là phẫu thuật căng da mặt vùng trán thái dương.

Căng da nội soi ít thương tổn hơn

Dù tên gọi là căng da mặt, nhưng đây là phẫu thuật tác động chủ yếu ở những lớp sâu, lớp mô dưới da…, qua đó toàn bộ mô mềm vùng nửa trên mặt và vùng trán được điều chỉnh, kéo căng.

Kết quả là cung mày được treo về vị trí khi còn trẻ; các nếp nhăn da trán, vùng gian mày giảm đi; dấu chân chim được xoá mờ; góc ngoài mắt, gò má nâng cao hơn và nếp mũi má được cải thiện. Khuôn mặt vì thế trẻ hoá. Đối tượng của phẫu thuật căng da trán thái dương dưới nội soi khá rộng rãi, là những người có biểu hiện lão hoá 2/3 trên mặt cần sửa chữa, bất kỳ ở độ tuổi nào.

Để tác động đến lớp mô sâu, phẫu thuật kinh điển dùng những đường rạch da dài. Trái lại, trong phẫu thuật nội soi, người ta chỉ cần tạo những lỗ nhỏ khoảng 1cm trên vùng da đầu, qua đó cho ống nội soi và những dụng cụ thích hợp vào để thực hiện phẫu thuật.

Khoảng bóc tách cũng rộng như phẫu thuật kinh điển nhưng “ngầm” dưới da. Vấn đề của căng da nội soi là cố định những vùng được căng như thế nào cho hiệu quả. Lực căng chính không tác động trên da mà ở mô dưới da, cân mạc. Hiện nay những vật liệu tự tiêu chuyên biệt để cố định phần muốn căng được sử dụng giúp phẫu thuật nhanh hơn, ổn định, hiệu quả hơn.


Nếu làm đúng kỹ thuật, người được căng da vùng trán thái dương
bằng nội soi có thể trẻ lại 10 – 15 tuổi

Những kiểu căng da mặt bằng chỉ cắt bỏ và kéo căng lớp da sẽ không đem lại hiệu quả gì, thậm chí còn làm mặt thêm sẹo và xấu đi. Da mặt rất mềm yếu, không chịu được lực kéo căng. Sau một thời gian ngắn, vùng da bị kéo căng sẽ dãn ra và chùng lại như cũ. Như vậy, với phẫu thuật nội soi, thương tổn trên da sẽ ít hơn, bảo tồn được các nhánh thần kinh cảm giác dưới da.

Không thể loại trừ tai biến

Về nguyên tắc, người được căng da sẽ không bị rối loạn cảm giác da đầu, nếu có thì sự hồi phục cũng nhanh hơn. Hiện tượng sưng, đau, phù nề vùng mặt sau mổ cũng ít hơn, giảm tối đa khả năng nhiễm trùng, thời gian nằm viện ngắn, ít tốn thuốc men hơn…

Trong các sự cố của căng da mặt, quan trọng nhất là biến chứng liệt một vùng cơ mặt, nhưng biến chứng này lại không nhiều, theo thống kê của thế giới chỉ là 0,7 – 0,9%. Trong phẫu thuật căng da mặt thái dương trán, nhánh trán của dây thần kinh mặt cũng có thể bị tổn thương, khiến bệnh nhân không nhướng mày được. Nguy cơ này càng cao nếu quá trình phẫu thuật diễn ra không an toàn.

Tuy nhiên, đối với những phẫu thuật viên kinh nghiệm và với sự hỗ trợ của nội soi thì biến chứng này gần như không thể xảy ra. Bầm máu dưới da thường nhẹ, bầm nhiều và kéo dài thì rất hiếm, các vết bầm có thể tự phai sau 7 – 10 ngày.

Hiệu quả lâu dài còn tuỳ chất lượng da

Bên cạnh đó, nếu chị em lựa chọ được địa chỉ Thẩm mỹ an toàn, quy trình phẫu thuật đạt chuẩn cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp chị em có được kết quả cao và hiệu quả trì lâu dài một cách tối đa.

Thẩm mỹ viện Kangnam

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook