adv top

Những điều bạn nên làm khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ

16:03:10 - 18/03/2013 - admin
loading...

Khi nhu cầu làm đẹp lên cao, thì việc làm đẹp trở nên quá bình thường, do vậy khi bạn có ý định phẫu thuật mỹ làm đẹp cho mình. Thì hãy cam kết và bỏ tuí cho mình những điều bạn nên biết khi làm phẫu thuật thẩm mỹ sau đây:

Chuẩn bị tinh thần trước khi chỉnh sửa nhan sắc

Nhu cầu thẩm mỹ đánh giá chất lượng sống của con người. Phẫu thuật thẩm mỹ giúp mọi người khắc phục các nhược điểm của bản thân để hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ. Đến cả những cuộc thi nhan sắc như hoa hậu hoàn vũ vẫn cho phép các thí sinh đã từng qua phẫu thuật. Tuy nhiên, với một quốc gia châu Á còn mang nặng tính truyền thống như Việt Nam, phẫu thuật thẩm mỹ vẫn còn chịu nhiều nghi ngại, bài xích. Bởi vậy, bạn cần chắc chắn đã ổn định không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần trước khi đến với công nghệ chỉnh sửa sắc đẹp bằng dao kéo này.
Cần khẳng định, ước vọng về cái đẹp là chính đáng, và những nỗ lực trở nên đẹp hơn của con người đều rất đáng trân trọng, miễn là nó phù hợp với thực tế cuộc sống và có điểm dừng hợp lý.

phẫu thuật thẩm mỹ

Tiêu chí an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại

Mỗi ca phẫu thuật đều có yêu cầu nhất định về sức khỏe, trạng thái và các yếu tố chống chỉ định. Để đảm bảo an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần kiểm tra thật kỹ sức khỏe trước khi thực hiện, thông báo bác sĩ các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, bệnh mãn tính…

Tay nghề của bác sĩ cũng là yếu tố tiên quyết để xác định độ an toàn của phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, công nghệ, trang thiết bị dụng cụ và quy trình thực hiện cũng là những vấn đề hết sức quan trọng bạn cần xem xét khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Một trong những tiêu chí an toàn bạn cần biết đối với các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay là các trung tâm này phải có sự liên kết với bệnh viện có chất lượng để thực hiện các ca phẫu thuật theo đúng tiêu chuẩn, tạo sự an toàn tối đa cho bệnh nhân.

Kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại

Trước khi tiến hành một ca phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên tìm hiểu quy trình, các loại phẫu thuật thẩm mỹ để chọn cho mình những chương trình phù hợp. Dù không thể hiểu hết quá trình phẫu thuật nhưng việc hình dung những gì sắp diễn ra sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị, tránh hồi hộp và lo lắng. Việc tìm hiểu còn giúp bạn nhận biết những ưu điểm và hạn chế của các cách thức phẫu thuật.

.Tìm một bác sĩ phẫu thuật có trình độ thẩm mỹ

Nếu bạn quyết định PTTM, bạn sẽ có thể lựa chọn bác sĩ PTTM cho bạn. Nên chọn một trong những bác sĩ có kinh nghiệm và đã được chứng nhận chuyên môn.

Nếu bạn có một thủ tục đòi hỏi phải gây mê toàn thân, hãy chắc chắn rằng cơ sở hoạt động bạn đang PTTM đã được công nhận bởi một cơ quan kiểm định quốc gia, có giấy phép của nhà nước.

 phẫu thuật thẩm mỹ

Điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng không phải tất cả các lời giới thiệu đều giống nhau. Tìm kiếm lời khuyên từ những người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ gia đình hoặc một người bạn của bạn đã từng tiến hành PTTM.

 Hãy hỏi bác sĩ PTTM những điều cần thiết sau:

Khi bạn đã lựa chọn được bác sĩ phẫu thuật, bạn nhất thiết phải có buổi tư vấn hoặc làm việc trực tiếp với một vài bác sĩ phẫu thuật khác nhau. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá các phần của cơ thể của bạn mà bạn nên được điều trị.

Bạn cũng chia sẻ về lịch sử bệnh tật, danh sách bất cứ loại thuốc nào bạn đang dùng, và thảo luận về mong muốn của bạn. Trong thời gian tham khảo ý kiến ban đầu, hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật:

– Có phương pháp điều trị nào khác tốt hơn ngoài phẫu thuật mà tôi có thể làm không?

– Bác sĩ đã bao nhiêu lần thực hiện PTTM loại này, kết quả là gì?

– Bác sĩ có thể chia sẻ những hình ảnh hoặc biểu đồ để giúp tôi hiểu được phần nào những thủ tục và kết quả mong đợi?

– Các tùy chọn phẫu thuật cụ thể là gì? Những ưu và khuyết điểm của từng tùy chọn?

– Những loại thuốc gây tê nào sẽ được sử dụng? Làm thế chúng liệu có ảnh hưởng đến tôi?

– Tôi có phải nhập viện không? Nếu có, tôi phải ở viện trong bao lâu?

– Các biến chứng có thể là gì?

– Tôi nên làm gì để theo dõi sau khi phẫu thuật? Những dịch vụ chăm sóc nào tôi sẽ nhận được sau khi PTTM?

– Thủ tục PTTM tôi phải chi bao nhiêu chi phí?

Nói chung, bạn cần làm việc với bác sĩ phẫu thuật để thiết lập mục tiêu cụ thể trước khi phẫu thuật, nhiều khả năng bạn sẽ được hài lòng với kết quả.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook