adv top

Những biến chứng sau phẫu thuật mi mắt

10:02:28 - 21/03/2013 - admin
loading...

Phẫu thuật mi mắt là tiểu phẫu thuật được thực hiện tại nhiều thẩm mỹ viện và bệnh viện bao gồm lấy bỏ tổ chức và túi mỡ, lấy bỏ da thừa và lấy bỏ một phần tổ chức cơ vòng mi.

Tùy theo tình trạng da thừa của mỗi người, bác sĩ sẽ thiết kế đường mổ sao cho mi có hình dáng tự nhiên, sẹo càng nhỏ, khó thấy càng tốt.

Phẫu thuật mí mắt phức tạp và khó khăn vì mi mắt cấu tạo không giống các cơ quan khác và có chức năng bảo vệ nhãn cầu.

Nếu mi mắt tái tạo không đúng có thể ảnh hưởng đến nhãn cầu và thị lực, thậm chí có thể mù. Vì vậy, khi mổ cần chọn bác sĩ có kinh nghiệm trong phẫu thuật này.

Tùy nguyên nhân và mức độ sụp, bác sĩ sẽ chọn phương pháp cắt, gấp cơ hoặc treo mí, kết hợp với các kỹ thuật thẩm mỹ khác như cắt bớt da hay mỡ thừa.

Phẫu thuật được thực hiện sau khi gây tê tại chỗ. Thường đường mổ nằm ở nếp gấp của mi trên hoặc sát cung lông mày.

phẫu thuật mi mắt

Bác sĩ sẽ bóc tách bớt mỡ, cắt bỏ da thừa và cơ vòng mi. Lượng da mi và cơ vòng mi được cắt bỏ quyết định kết quả cuối cùng, bởi nếu cắt quá nhiều sẽ khiến cho mi bị hếch lên, mi dưới bị kéo trễ xuống; Ngược lại nếu cắt bỏ quá ít thì không giải quyết triệt để hiện tượng thừa da mi hoặc hiện tượng sụp mí sẽ bị lại sau 2 – 3 năm.

Cũng có trường hợp, mi mắt quá mỏng, bệnh nhân được ghép thêm mỡ để tạo sự đầy đặn. Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút đến 1tiếng tùy tình trạng. Sau phẫu thuật, mắt sưng khoảng 2 – 3 ngày. Cũng có trường hợp tuy hết sưng nhưng phải một tháng sau mắt mới bình thường.

thẩm mỹ mi mắt

thẩm mỹ mi mắt

Sau phẫu thuật thẩm mỹ người bệnh nên kiêng ăn những đồ dễ gây dị ứng như: tôm, cua, hải sản

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook