adv top

Mẹo chữa lành sẹo hay

17:10:03 - 05/04/2013 - admin
loading...

Tuổi dậy thì kèm theo những hoạt động mạnh, có thể gây xây xát làm trầy da, nếu  không biết cách chăm sóc và chữa trị có thể để lại sẹo gây mất thẩm mỹ cho các teen. Hãy cùng thammyvienhanquoc.info bày cho bạn mẹo chữa lành seo rất là hay nhé.

Khi ta bị thương do xây xát, vết thương sẽ tiết ra dịch keo màu trắng( collagen) nhằm ngăn chặn nhiễm trùng, các viết thương sẽ liền sẹo và lên da non một cách nhanh chóng.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hiếm khi bị hình thành sẹo từ những vết cắt nhỏ lắm. Chỉ với người lớn tuổi, hoặc người cao tuổi thì mới có nguy cơ cao nhận những vết sẹo trên cơ thể dù chỉ bị thương nhẹ.

Mẹo chữa lành sẹo hay

Nếu không chăm sóc đúng cách, sẹo rất dễ biến thành sẹo lồi

 “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên cách dễ nhất để không bị sẹo là ngăn chặn chúng.Vì vậy, bạn nên chú ý chăm sóc cẩn thận các vết thương một để ngăn ngừa sẹo.Nên để vết thương hình thành vảy, giữ cho vết thương luôn khô sạch và chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Không bóc vảy khi vết thương chưa lành như vậy sẽ làm vết thương hở ra nhiễm trùng và nguy cơ sẹo để lại là rất lớn.

Có thể sử dụng tinh  dầu hoa cam, oải hương, tinh dầu quả chanh…. tất cả những loại này đều có thể giúp chữa lành vết sẹo một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần trộn lẫn một vài giọt tinh dầu hoa cam với một trong các loại tinh dầu khác đã đề cập cộng thêm một chút mầm lúa mì. Sau đó, sử dụng hỗn hợp tinh dầu này, massage vào các vết sẹo trong một vài tuần để làm mềm mại nó.

Bạn cũng có thể sử dụng lô hội – một loại thuốc tự nhiên tuyệt vời cho da. Nhân lúc vết sẹo vẫn còn tươi, bạn nên sử dụng các loại kem có chứa dầu lô hội hay nước ép lô hội để thoa trực tiếp vào vết sẹo một cách nhẹ nhàng để làm mềm chỗ bị sẹo. Mà lô hội hoạt động đặc biệt tốt cho những vết sẹo trên khuôn mặt như mụn đó!

Nhưng cũng nên lưu ý là, dầu lô hội không làm việc hiệu quả trên vết sẹo cũ đâu, nó chỉ có thể làm mềm những vết sẹo này một chút thôi.

Mẹo chữa lành sẹo hay

Lô hội là thảo dược chữa sẹo rất hiệu quả

Cũng giống như lô hội, vitamin E là một loại thuốc rất tốt cho da. Áp dụng thoa vitamin E trên các khu vực bị ảnh hưởng, xoa bóp nó vào vết sẹo nhằm làm mềm các vết sẹo.

Đảm bảo rằng, trong suốt vài tuần đầu, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể đối với các vết sẹo đấy! Ngoài ra, Vitamin E cũng được biết đến để giúp ngăn chặn và kích ứng cho da khi bị thương nữa.

Trong cuốn sách “Y khoa châu Á- truyền thống và hiện đại” của Paul Pitchford đã khuyến cáo rằng: bạn nên sử dụng dầu thầu dầu để làm mềm và loại bỏ sẹo.
Ông đề nghị nên ngâm một mảnh vải bằng flannel với dầu thầu dầu và đặt nó trên các vết sẹo 1-2h vài lần một ngày sẽ giúp các vết sẹo biến mất cực kì nhanh chóng.
loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook