adv top

Hướng dẫn 5 cách trị vết thâm nhanh chóng

07:39:44 - 19/12/2013 - admin
loading...

Trên cơ thể bạn tồn tại những vết thâm làm cho bạn mất tự tin. Nó mang lại cho bạn không ít phiền toái. Trị vết thâm không thực sự khó khăn nhưng  cũng không dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 cách trị vết thâm sau mụn nhanh chóng, hiệu quả cao.

(Dân trí) – Những vết thâm tím trên cơ thể do ngã, trầy xước, chấn thương… khiến bạn bị đau, khó chịu đã đành nhưng nó còn ảnh hưởng đến cả vẻ đẹp thẩm mỹ nhất là cho phái đẹp. Hãy thử 5 cách trị vết thâm dưới đây xem sao nhé.

 

1. Đối với những vết thâm đơn giản không bị tổn thương tế bào mô quá nhiều thì bạn có thể ngâm rửa vết thâm bằng nước trà Comfrey. (Hoa chuông Comfrey là một loại rễ cây dược thảo có công dụng làm giảm đau, sưng, bầm ở các bắp thịt, làm lành vết thương và làm mềm da, có chứa allantoin).

 

Nước trà này rất dễ dàng để chuẩn bị với ½ chai nước và 30g rễ cây dược thảo hoa chuông. Bạn nên ngâm vết thâm trong nước này từ 10phút –  1 tiếng. Đây là cách trị vết thâm sau mụn nhanh nhất trong 5 cách.

 

2. Cứ 3 giờ một lần bôi kem được chiết xuất từ cây cúc vạn thọ ở chỗ da bị thâm, nó sẽ “mài mòn” vết thâm và chóng lành hơn.

 

3. Dùng lá cải bắp rửa sạch sau đó giã dập lá rồi đắp vào chỗ da thâm. Dùng gạc để giữ cố định lá và sau 3 tiếng thì thay.

 

4. Bạn cũng có thể dùng túi đựng đá lạnh chườm vào các khu vực xung quanh ngay sau khi bị thương để tránh bị thâm da.

 

5. Có thể dùng rượu táo hoặc giấm chua trộn với nước để ẩm khăn và chườm vào chỗ da thâm và dùng cách này vài lần trong ngày.

 

Các cách trên có thể giúp bạn khỏi hoàn toàn vết thâm hoặc cũng là cách làm mờ vết thâm của da khi bị thương một cách nhanh chóng. Thông thường không có sự can thiệp nào thì vết thâm có thể tự hết sau 7 – 10 ngày phụ thuộc vào sự tổn thương ở các mô nhẹ hay nặng

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook