adv top

Công nghệ lăng xê và trào lưu búp bê nhân tạo | Giới trẻ

16:24:54 - 02/07/2013 - admin
loading...

 Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp qua của các ngôi sao nhạc pop, nền văn hóa Hàn Quốc đang bùng nổ những trào lưu làm đẹp giống hình mẫu của người lừng danh, từ đây khái niệm “bộ mặt đẹp” đã trở thành nguyên tố quyết định khi muốn lừng danh tại xứ sở kim chi. 


Một ca phẫu thuật tạo hình khuôn mặt.

 Mặt nhọn kiểu con trẻ mới đẹp 


Mười bảy tuổi, Hailey Kim dòm vào gương và nhận ra mình không phải là gái đẹp. Mặt cô quá tròn trặn, đôi môi mỏng rớt, mũi cũng chẳng đẹp. ngắm mình và chán, Hailey Kim quyết định mình phải tạo ra một cú đột phá về dung nhan, phải “tút toàn diện”: môi phải nở ra, gò má cao lên và chiếc cằm nhìn tinh tế hơn.


Bất bình với vẻ    giam mo bung nhanh    bề ngoài đang là nỗi ám ảnh đối với nhiều thanh thiếu niên, và thực tại này đang đòi hỏi sự quả quyết của một con dao làm đẹp. Hailey Kim là một công dân Mỹ gốc Hàn, chào đời tại California, cô đã qua 2 ca phẫu thuật: nâng mũi và phẫu thuật thành mắt hai mí. May thay, Kim đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ gia đình mình cho các hoạt động tốn kém này.


Trước đó, mẹ và các dì của Kim cũng qua các ca phẫu thuật tạo hình na ná. Kim từng hy vọng sẽ theo ngành tâm lý khi vào đại học, song cô đã trì hoãn một năm học để dành tiền cho đợt phẫu thuật. Cô gái giải thích: “Chị họ của tôi đã qua phẫu thuật mũi và mắt, mẹ tôi và các dì tôi cũng thế. Nhưng không chỉ có họ mà cả nước Hàn Quốc đều làm như thế. Tôi phát hiện giả tảng này năm học tiểu học”.


Tuy nhiên, có đi thực tại mới thấy, mọi thứ không hề đơn giản như Kim suy nghĩ. Gần đây, Kim khám phá ra phương pháp làm đẹp chữ V. Về cơ bản, nó giúp cho việc gọt cằm để khiến khuôn mặt có hình chữ V. Hình thức phẫu    phẫu thuật nâng ngực    thuật này đang rất phổ quát đối với các ngôi sao K-pop trẻ tuổi.


phẫu thuật chữ V khiến cho khuôn mặt có vẻ con trẻ hơn, mang một tố chất phong phanh nào đó, và là thứ mà Kim đang ủ ấp. Kim cho biết: “Tôi hy vọng mình sẽ có khuôn mặt hình trái xoan, gầy. Tôi muốn bản thân tốt hơn và không hề có ý nghĩ rằng sẽ ăn theo khuôn mặt của ai đó”. Tiến sĩ David A. Koslovsky, một chuyên gia phẫu thuật hàm-mặt công tác tại Cao đẳng nha khoa Columbia, người đang tiến hành thẳng các ca phẫu thuật chữ V, nghĩ rằng ông muốn đặt một tên gọi khác cho nó.


Ông Koslovsky cho biết: “trước hết và đầu tiên thì đây là một thủ tục chức năng dùng để khắc phục khi răng bị lệch. Dù nó mang tính thẩm mỹ nhưng chúng tôi không muốn làm điều đó. Về cơ bản, nó là một thủ tục khá phức tạp, rủi ro. Bạn sẽ có cảm giác tê vĩnh viễn, và trên thực tại đã có người tử vong vì qua phẫu thuật này”. phẫu thuật mặt hình chữ V cũng cực kỳ đau đớn. Quai hàm được nối kết với nhau trong suốt 6 tuần, và mất    Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh    6 tháng mới hết sưng. Nhưng sự lo lắng và đau đớn thể xác mới là cái giá mà nhiều đàn bà Hàn lạnh xương sống. Để hiểu tại sao, mời bạn đến Hàn Quốc.


 K-pop cổ súy cho phẫu thuật thẩm mỹ  


sửng sốt thay, cứ 5 đàn bà Hàn thì có một người qua phẫu thuật thẩm mỹ, theo số liệu của Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế (ISAPS). Nền văn hóa tiêu dùng mạnh mẽ trong vòng 2 đến 3 thập niên qua đã khiến cho một bộ phận lớn đàn bà Hàn đánh đồng dung nhan với sự chuyên nghiệp và thành công kinh tế. K-pop đã sáng tạo ra một khuynh hướng dung nhan mới với các đặc điểm của người dân da trắng Caucasia song không thay thế bản thân họ.


K-Pop và minh chứng điển hình “Gangnam Style” đã trải rộng trên khắp Đông Á và các cộng đồng http://www.phpaide.com/?langue=fr&id=5 châu Á ở Mỹ. Và Hàn Quốc ngày nay cũng đồng nghĩa với du lịch y khoa, bản thân nó là tâm điểm của phẫu thuật thẩm mỹ. Cười khinh khích, ẩn mặt sau mái tóc dài, Bae Seonghee, nữ sinh 16 tuổi đến từ Gumi (Hàn Quốc)    Vẽ Móng    cho biết: “Tiêu chuẩn dung nhan cũ là thân hình lớn, hông rộng và khuôn mặt con nít. Mắt phải nhìn xiên và có vẻ buồn ngủ”. Bằng giọng nghiêm túc, Seonghee nói: “bây chừ, đẹp là phải đầu nhỏ, mắt to, mũi và trán phải cao”.
Các nghệ sĩ trong ban nhạc Girls Generation biểu diễn ở Seoul.


Gumi là một thị tứ nông thôn nhỏ bé, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 115 dặm về phía Nam, các nữ sinh trung học ở Gumi không quá phức tạp như bạn bè ở các thành thị lớn. nối với 7 cô thì chỉ có 1 cô đề cập tới thủ đô. Song chuyện làm đẹp không phải không ảnh hưởng ở nông thôn mà nó còn là hiện tượng thành thị ở khắp Hàn Quốc. Cả nước bị ám ảnh bởi diện mạo bên ngoài. Các nữ sinh ở Gumi đang bị huyền hoặc bởi các ban nhạc nữ như WonderGirls và Girls    Làm Đẹp    Generation với thành viên là những nữ ca sĩ tầm 17 đến 20 tuổi. vơ đều mặt nhỏ, mắt to và mũi nhỏ như cúc áo.


Các nữ ca sĩ cũng có cằm rộng, bộ mặt của họ ánh lên vẻ nhân tạo, hệt như các nhân vật trong phim hoạt họa. Mọi thứ từ giọng hát đến khuôn mặt của các nữ ca sĩ đều được “nặn” bởi các công ty quản lý ca sĩ. phẫu thuật thẩm mỹ đã tạo ra hình ảnh lớn của K-pop. Thậm chí nhiều thần tượng K-pop còn trở thành phát ngôn viên cho các công ty phẫu thuật. dù rằng các ngôi sao không dìm mình đã qua phẫu thuật, song nhiều trang web đã nêu đích danh điều đó.


Trước sự bùng nổ của K-pop, thanh niên Hàn đang sẵn sàng một chế độ ăn kiêng can hệ đến phẫu thuật, ý tưởng ái mộ các thần tượng của họ bình thản được tầng lớp kim chi hài lòng. Thậm chí các bậc phụ huynh cũng nôn nao đẩy con nít vào việc làm đẹp trước tuổi cho phép. Chae Jeongwon, nữ sinh 16 tuổi đến từ trường trung học Gumi, người đã qua phẫu thuật mắt 2 mí. Trong một bài luận về phẫu thuật    Bấm Mí    thẩm mỹ ở Hàn Quốc, nữ sinh này đã viết: “Nó là món quà cho các nữ sinh. Họ nói với mẹ rằng, nếu mắt và mũi con được chỉnh sửa thì điểm học tập của con sẽ tốt hơn. Mẹ cho con dịp nhé?”


Nhìn chung “vẻ đẹp dao kéo” là một diện mạo văn hóa lạ lẫm, pha trộn nét hiện đại và cổ xưa trong tầng lớp Hàn ngày nay. Các gia đình Hàn vẫn ăn uống và sống chung dưới một mái nhà nhưng khuyến khích con cái học tập 18 giờ/ngày ở trường. giang san này cũng chiếm tỷ lệ người sử dụng điện thoại sáng dạ cao nhất thế giới với 67%, khoảng 95% các hộ gia đình Hàn kết nối mạng internet. Công nghệ lan tỏa mọi hang cùng ngõ hẻm và trong bối cảnh đó, đàn bà buộc phải kết hợp hài hòa giữa gia đình và tầng lớp, nhu cầu làm đẹp đã hình thành từ đó.


 Không đẹp, sẽ thất nghiệp 


Một ứng viên xin việc cương trực nói: “Có những luật lệ nghiêm ngặt cho đàn bà tại nơi làm việc. Các tiêu chuẩn ở đây khắc nghiệt hơn so với phương Tây”. Cái đẹp được suy tôn ở khắp    Nám Da    nơi trên thế giới, nhưng ở Hàn Quốc nó là thước đo giá trị và đáng quan tâm nhất. Các nhà tuyển dụng ở xứ này luôn nhìn chằm chằm vào vẻ bề ngoài của các ứng viên, ngoài trình độ chuyên môn, ép các ứng viên phải có vẻ ngoài hút.
Mihija Sohn, Hoa hậu Hàn Quốc năm 1960 và bên phải là Sung-hye Lee, Hoa hậu Hàn Quốc năm 2012.


Bà Sharon Hejiin Lee, Giáo sư trợ tá trong Khoa Phân tích văn hóa và tầng lớp của Đại học New York, nói chắc nịch: “Ở Hàn Quốc, một đàn bà có khả năng không chỉ ngoài kiến thức chuyên môn được trang bị mà còn phải đẹp nữa. Sau khủng hoảng kinh tế ở Hàn Quốc vào năm 1997, chính cạnh tranh nghề nghiệp đã dẫn tới sự bùng nổ nhu cầu làm đẹp để tiến thân; họ thế xin được việc bằng bất kỳ giá nào”. Thực ra không hề có chuyện    đàn bà    gấp rút làm đẹp để tiến thân như thế ở Hàn Quốc từ trước đó, tình thế chỉ thay đổi khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ, TS Ralph Millard đến Hàn Quốc vào năm 1954.


Hàn Quốc từng là một thuộc địa của Nhật trong suốt nửa đầu của thế kỷ 20, và hầu như bị san bằng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Ralph Millard là bác sĩ tạo hình cao cấp nhất của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ. Một phần vai trò của ông là giúp điều trị các nạn nhân bị bỏng ở Hàn Quốc, tuy nhiên Millard cũng can thiệp vào những thủ thuật khác. Theo báo giới Hàn Quốc, chính Ralph Millard là người đã thực hiện ca phẫu thuật mắt 2 mí trước hết ở xứ sở này. Ông Millard lập luận rằng bằng việc tạo giả tảng đẹp Tây lai sẽ giúp người Hàn thâm nhập tốt hơn vào nền kinh tế quốc tế đang nổi lên.


Trên tờ tập san Nhãn khoa Mỹ, TS Ralph Millard viết: “Mí mắt của người châu Á tạo ra một nét diễn đạt bị động, diễn đạt hình ảnh khiên cưỡng và vô cảm của phương Đông”. Khách hàng trước hết là gái mại dâm    Làm Đẹp Tự Nhiên    Hàn thế phẫu thuật để lôi kéo lính Mỹ. Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ trước hết của Hàn Quốc được mở cửa vào năm 1961 và số lượng tăng cao trong các năm sau đó.


Sau phẫu thuật mắt 2 mí đến lượt làm đẹp cho mũi được quan tâm hàng thứ hai. TS Hyuenong Park, một bác sĩ phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện thẩm mỹ OZ ở Hàn Quốc, nhận xét: “bây chừ, một khuôn mặt nhỏ và phong phanh là lý tưởng cho nhiều người. Thậm chí nhiều người Caucasia cũng có khuôn mặt như thế, nhưng không có nghĩa người Hàn muốn giống giống hệt người Caucasia. Bạn hãy nhìn kỹ những người lừng danh gốc Á sẽ thấy họ khác người Caucasia ở chỗ có hàm và xương gò má nhỏ”.


Về phía mình, GS bà Sharon Hejiin Lee kết luận: “đàn bà Hàn tin vào văn hóa K-pop và họ muốn có vẻ ngoài na ná như các nữ nghệ sĩ yêu thích của họ. tầng lớp Hàn Quốc đang thay đổi chóng mặt, thế hệ ba má tôi ở vào thập niên 1970 hoàn toàn khác với thế hệ người Hàn chúng tôi ngày nay”


Mỹ Viện Kangam – Địa Chỉ Làm Đẹp Uy Tín
Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: Giảm Mỡ Bụng    04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777
Website: http://thammyvien.org

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook