adv top

‘chiến binh’ trị mụn đầu đen từ thiên nhiên

07:31:08 - 30/05/2014 - admin
loading...

Chỉ với những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà, bạn không chỉ có thể trị mụn đầu đen mà còn ngăn chặn chúng quay trở lại, để luôn có một làn da mịn màng và rạng rỡ.

>> Tham khảo: 5 mặt nạ trị mụn hiệu quả

1. Để loại trừ mụn đầu đen, bạn hãy nạo một củ khoai tây sống ra thành bột và đắp lên mặt, mũi, gò má và cằm trong vòng 15 phút. Để khô rồi rửa sạch với nước ấm.
2. Hỗn hợp lá rau mùi và bột nghệ là một liệu pháp tự nhiên rất tốt cho việc loại bỏ mụn đầu đen.
3. Trộn bột đậu xanh với hạt hạnh nhân nghiền sẽ được một hỗn hợp rất tốt cho việc đánh bay mụn đầu đen, đặc biệt là ở vùng mũi.
4. Cho một vài giọt nước chanh vào một thìa đường và xoa đều lên mặt, mũi và má theo chuyển động tròn. Liệu pháp này sẽ nhanh chóng lấy đi mụn đầu đen và tế bào chết, làm cho da bạn sạch sẽ và sáng rỡ.
5. Ép lá cà ri rồi trộn với một chút nước để có một hỗn hợp đặc, thoa lên những vùng mụn đầu đen ở mặt rồi rửa sạch với nước.
6. Trộn bột lúa mạch với nước hoa hồng để có một chất bột nhão, đắp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa sạch với nước.
7. Chiết xuất từ cây phỉ rất hiệu quả trong việc lấy đi phần dầu thừa vốn bít lấy lỗ chân lông và gây ra mụn đầu đen. Bạn hãy nhúng một miếng bông vào nước chiết xuất từ cây phỉ rồi thoa lên mặt để loại bỏ dầu thừa và mụn đầu đen.
8. Bột nở (baking soda) trộn với nước cũng là một liệu pháp mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Đắp chất bột này lên mặt trong vòng 25 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.
9. Thoa mật ong lên khắp mặt cũng có tác dụng làm hết mụn đầu đen.

 

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook