adv top

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

16:58:36 - 11/05/2018 - Bác sĩ tư vấn
loading...

Lo sợ biến chứng hay những rủi ro không mong muốn sau phẫu thuật cắt mí mắt là vấn đề quan tâm hàng đầu của khách hàng thẩm mỹ hiện nay. Thực tế, phẫu thuật cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không? Chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất thông qua phân tích của chuyên gia.

Cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Theo nhận định của chuyên gia, phẫu thuật cắt mí mắt hoàn toàn không gây hại vì đó chỉ là tiểu phẫu thực hiện bên ngoài mắt.

Để giải thích rõ câu nói của chuyên gia, bài viết sẽ phân tích trên 2 khía cạnh: Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thị lực và cắt mí mắt là gì?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thị lực

Mắt là bộ máy quang học quan trọng, có cấu tạo phức tạp. Nhưng trên cơ bản ta có thể phân chia ra thành 2 bộ phận là nhãn cầu và các vùng bảo vệ nhãn cầu.

+ Nhãn cầu bao gồm: Giác mạc, kết mạc, thủy tinh thể, mộng mắt….

+ Vùng bảo vệ mãng cầu là tất cả các bộ phận bên ngoài, bao bọc mãng cầu: lông mi, da mí mắt, cơ nâng mi …

 

cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không-1

Nhãn cầu mắt

Thị lực của con người phụ thuộc chính vào giác mạc, thủy tinh thể, đồng tử và võng mạc. Và điều quan trọng nhất, tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến thị lực đó nằm trong nhãn cầu, còn việc phẫu thuật mắt to chỉ tác động đến phần ngoài cùng của vùng bảo vệ nhãn cầu.

Vậy cắt mí mắt là gì?

– Phẫu thuật cắt mí mắt tạo đường mổ rất nhỏ và mảnh bằng ở ngay ngoài da bằng dụng cụ y khoa chuyên biệt mà không xâm lấn gây tổn thương tới lớp mô hay niêm mạc xung quanh vùng mắt nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực.

cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không-2

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

– Sau khi loại bỏ vùng da chùng, bóc tách mỡ thừa, bác sĩ sẽ khâu đóng kín vết thương bằng chỉ thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lộ sẹo hay bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào.

Công nghệ này được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn, vượt qua hàng loạt các cuộc kiểm định gắt gao nên không gây ra bất kì tác dụng phụ ngoài mong muốn nào.

Cắt mí được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa

Trên thực tế độ an toàn của phương pháp này vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề thực hiện của bác sĩ. Thông thường tỉ lệ  biến chứng xảy ra là rất hiếm nếu như đảm bảo đúng kỹ thuật. Chính vì vậy bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện cắt mí để đảm bảo kết quả tốt nhất.

cắt mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không-3

Lựa chọn địa chỉ cắt mí uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn

Lưu ý cần nhớ sau khi cắt mí mắt

Để đạt được kết quả thẩm mỹ tốt nhất, bác sĩ khuyên bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc sau cắt mí tại nhà. Trong đó, bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

– Tránh dụi mắt hay massage mắt trong vài ngày đầu để giúp đường mí ổn định.

– Nên tránh trang điểm mắt trong khoảng 1 tuần đầu, vệ sinh sạch vùng mắt bằng nước muối

– Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây sẹo và kéo dài thời gian hồi phục vết thương như: hải sản, thịt gà, rau muống, trứng, thịt bò, chất kích thích,…

–  Hạn chế nhìn màn hình máy tính, đọc sách để tránh cho mắt phải điều tiết nhiều.

Mọi câu hỏi dịch vụ cắt mí mắt, bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 1900 6466 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook