adv top

Cẩn trọng với mối nguy hiểm mù lòa của lông mi giả

03:19:36 - 26/03/2015 - admin
loading...

Lông mi là một trong những phần cấu tạo nên tổng thể một đôi mắt đẹp hài hòa. Một hàng mi dày và dài sẽ tạo nên một đôi mắt cuốn hút hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng có được niềm vui ấy khi mà rất nhiều người có hàng mi mỏng, nhạt và thưa thớt. Chính vì thế nhiều người tìm tới lông mi giả. Lông mi giả là giải pháp cứu cánh. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận với những mối nguy hiểm, thậm chí là mù lòa khi sử dụng mi giả thường xuyên.

>> Bấm mí – tạo mí mắt không cần phẫu thuật

>> Bấm mí mắt có đau không 

Mi giả – giải pháp cứu cánh cho nhiều chị em

Dị ứng

Sử dụng lông mi giả có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng da và mắt do xuất phát từ chất kết dính được sử dụng để gắn lông giả vào mi mắt.

Gây áp lực cho mi mắt

Khi sử dụng, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật ở thời gian dài. Ngoài ra, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật.

Sử dụng thường xuyên các hóa chất độc hại vào lông mi tự nhiên có gây thiệt hại đáng kể tới các nang lông mi khiến chúng trở nên thưa thớt, giòn, dễ gãy.

Nếu kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của lông mi tự nhiên.

Dễ hút bụi bẩn và vi khuẩn

Lông mi giả là một nguy cơ gây mất vệ sinh cho mắt vì chúng được làm bằng chất liệu tổng hợp và keo nên có xu hướng dễ dính bẩn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Sử dụng thường xuyên lông mi giả có thể dẫn tới mùa lòa

Lông mi tự nhiên bảo vệ mắt khỏi bụi và mồ hôi trong khi lông mi giả sẽ có thể gây nhiễm trùng cho mắt và dẫn đến mù lòa.

Có thể dẫn đến rụng lông mi từng vùng

Trong một số trường hợp, lông mi hoàn toàn biến mất và không mọc lại. Nếu có mọc lại thì phải mất vài tháng sau.

Biến chứng có thể gặp phải khi sử dụng mi giả

Nhiễm độc

Keo dính lông mi giả thường được làm từ Formaldehyd rất nguy hại cho sức khỏe.

Nếu gắn mi giả thường xuyên thì lượng Formaldehyd này có thể thâm nhập vào cơ thể và gây nên tình trạng nhiễm độc kéo dài rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thay đổi màu mắt

Trong một số trường hợp cá biệt, gắn mi giả có thể ảnh hưởng đến lượng sắc tố nâu ở mống mắt, gây viêm mống mắt và dẫn đến màu mắt thay đổi.

Nguồn: phapluattp.vn/

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook