adv top

7 thói quen giết chết ” sức khỏe đàn ông “

04:47:12 - 07/08/2013 - admin
loading...

Sức khỏe đàn ông không đơn giản như cánh mày râu nghĩ. Tất cả những thói quen hàng ngày đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người nói chung hay phái mạnh nói riêng. Do vậy, để có một sức khỏe tốt phái mạnh cần chú ý tới những thói quen xấu sau đây.

1. Uống bia rượu.

“Bụng bia” không phải là tác dụng phụ duy nhất mà bia rượu đem lại cho cánh đàn ông. Uống rượu bia còn làm giảm lượng testosterone, giảm chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nên uống một cách điều độ tốt hơn là uống thả cửa, và đừng uống bia rượu khi nằm dài trên chiếc ghế bành xem tivi.

ruou 300x226 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

 

Thói quen uống bia rượu không hề tốt cho sức khỏe đàn ông

2. Xem Tivi.

Cánh đàn ông nên tránh xa chiếc tivi. Một nghiên cứu từ tạp chí Sports Medicine của Anh khuyến cáo đàn ông xem tivi nhiều có lượng tinh trùng ít hơn so với người tập thể dục vừa phải hoặc nhiều mỗi tuần. Xem tivi hơn 20 giờ một tuần sẽ khiến cánh mày râu giảm lượng tinh trùng, thấp hơn 44% so với người đàn ông dường như không xem tivi. Do đó đàn ông được khuyên nên dành thời gian để vận động nhiều hơn thay vì “ngồi đồng” trước máy thu hình.

xemtivi2 300x225 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

Nên từ bỏ thói quen xem tivi quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đàn ông

3. Ăn thịt chế biến sẵn.

Một nghiên cứu mới công bố trên Yourtango cho thấy, thịt chế biến như xúc xích hoặc thịt xông khói, có thể gây hại đáng kể đến chất lượng tinh trùng. Có thể, cánh đàn ông sẽ nghĩ rằng thà lấy đi đôi mắt của họ còn hơn là cấm họ ăn thịt xông khói. Song những nhà nghiên cứu của ĐH Havard phát hiện người ăn một nửa suất thịt chế biến mỗi ngày chỉ có 5,5% tế bào tinh trùng bình thường so với 7,2% của người ăn ít hơn. Do đó cánh đàn ông được khuyên nên thay thịt bằng cá sẽ tốt hơn cho “tinh binh”.

4f0d3 2012041710043217b2 300x173 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

Vì sức khỏe đàn ông nói không vs thịt chế biến sẵn

4. Căng thẳng – Áp lực.

Với sức khỏe đàn ông căng thẳng không chỉ tác động tới cảm xúc, thể chất mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Cho dù là nam giới lo lắng về công việc hay về lượng tinh trùng thấp, thì stress nghiêm trọng hoặc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất testosterone.

download 1 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

Stress rất nguy hiểm

5. Sex một cách hạn chế.

Trong khi nam giới phải loại bỏ hoạt động thể dục thì sex được xem là cứu cánh để cải thiện chất lượng tinh binh. Có một vài ý kiến cho rằng tiết kiệm tinh trùng cho đến thời kỳ dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh của phụ nữ sẽ giúp vợ chồng nhanh có con hơn. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không có tác dụng và thậm chí có thể làm cho vấn đề thêm tồi tệ. Đối với người đàn ông có lượng tinh trùng thấp mà kiêng quan hệ ít hơn một lần mỗi ngày có thể giảm khả năng sinh sản, theo nghiên cứu tại trung tâm Y Tế ĐH Soroka ở Israel.

sức khỏe tình dục 300x201 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

Tình dục có điều độ
Kiêng quan hệ tình dục cũng có thể làm cho tinh trùng biến đổi hình dạng, một dấu hiệu làm cho tình trùng trở nên “bất lực”.

6. Sử dụng laptop và điện thoại quá nhiều.

Năm 2008, một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại đến “tinh binh” của nam giới cho thấy những người nói chuyện điện thoại từ 4 tiếng trở lên trong một ngày, tinh trùng của họ ít và yếu hơn. Gần đây người ta còn phát hiện nam giới để điện thoại di động trong túi hoặc đeo ở thắt lưng, số lượng tinh trùng của họ nhiều khả năng giảm đi và hoạt động kém hơn.

lap top suc khoe 300x222 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

Hạn chế sử dụng thiết bị điên tử 

7. Ăn đậu lành.

Trước đến nay không ai nghĩ rằng một thứ ngon như đậu nành edamame (loại đậu nành của Nhật Bản) có thể gây hại đến hệ thống sinh sản của nam giới.

dau nanh 7 thói quen giết chết  sức khỏe đàn ông

Sản phẩm từ đậu nành

Một nghiên cứu y tế vào năm 2008 của trường Havard về suc khoe va doi song cho thấy chỉ cần ăn một nửa khẩu phần đậu nành mỗi ngày có thể gây hại đến việc sản sinh tinh trùng của nam giới. Chất isoflavones được tìm thấy trong đậu nành sản sinh ra nhiều estrogen, nội tiết tố này tốt cho nữ nhưng không tốt cho nam giới.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn vui vẻ!

Thông tin thú vị về sức khỏe nam giới :

>> Giảm béo bụng nam giới hiệu quả , an toàn.

>> Bí quyết trị nám da mặt cho nam .

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook